Cháo gà

Cháo gà có nhiều cách nấu, có thể nấu cháo đậu xanh hoặc cháo trắng, gà có thể để miếng to, hoặc luộc rồi xé nhỏ. Cách nấu cháo gà mà Bí Ngô chia sẻ với các bạn hôm nay là theo cách chặt miếng. Các bạn có thể nấu nguyên con gà hoặc chia ra lòng xào mướp, đầu cổ cánh nấu cháo, mình thì bóp rau răm hoặc luộc, hấp hành.


NGUYÊN LIỆU

- Gà ta: 1 con
- Gạo tẻ: 100 g
- Gạo nếp: 1 nắm
- Đậu xanh chà vỏ: 1 nắm
- Hành lá: 5 cọng
- Rau mùi: 1 mớ nhỏ
- Hành phi: 50 g
- Hành khô: 1 củ
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Hành tây: 1/2 củ nhỏ
- Gia vị: Hạt nêm, mì chính, đường, hạt tiêu vừa ăn.

Món ăn ngon: Cháo gà

CÁCH LÀM

- Gà làm, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp cùng 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt nêm, hạt tiêu, để 30 phút cho ngấm.

- Gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh vo sạch, cho vào nồi, đổ khoảng 2 lít nước, đun thành cháo.

- Hành lá, rau mùi cắt bỏ gốc, rửa sạch để ráo, phần gốc trắng để riêng, phần lá xanh thái nhuyễn.

- Hành khô bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.

- Gừng rửa sạch, thái chỉ.

- Hành tây thải mỏng.

- Gốc hành thái khúc khoảng 2 cm.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, cho hành khô + gừng chỉ + hành tây + đâu hành vào phi thơm. Cho thịt gà vảo đảo cùng tới khi thịt gà hơi săn. Sau đó trút tất cả sang nồi cháo. Tùy theo các bạn thích ăn gà chín tới hay chín mềm mà đun lâu hay mau. Mình thì thích ăn chín vừa nên cắn tới khi cháo nhuyễn thì đổ gà vào, đun thêm 15 phút nữa là xong. Thêm một lưu ý nữa là nhiều bạn khi nấu cháo gà thường thích chọn gà già, nếu chọn gà già thì nên đun cho chín mềm, thời gian lâu hơn một chút.

- Cuối cùng, khi cháo và gà chín các bạn cho hanh + mùi thái nhuyễn vào đảo đều, múc ra bát, rắc tiêu và hành khô, ăn nóng.

- Nếu chỉ nấu cháo gà, không làm gỏi, các bạn có thể thái một củ hành tây cho mỏng, ngâm qua giấm cho bớt hăng rồi ăn cùng với cháo rất ngon.

» Cháo rắn mối
» Cháo tôm thịt
» Cháo lươn môn

0 coment�rios:

Post a Comment