Chè ngô khoai lang trân châu

Bạn đã bao giờ các bạn thử kết hợp ngô, khoai lang với trân châu để tạo nên món chè ngô khoai lang trân châu chưa? 

Sự kết hợp của khoai lang mềm vị ngọt tự nhiên, ngô nếp non dẻo thơm và trân châu giòn dai, đảm bảo đây sẽ là món ăn giải nhiệt cũng như tráng miệng tuyệt vời cho cả gia đình!

NGUYÊN LIỆU

- Ngô nếp non: 2 bắp
- Khoai lang: 1 củ
- Trân châu tươi: 150 gr
- Đường: 150 gr (hoặc tùy theo khả năng ăn ngọt)
- Bột năng: 50 gr

Chè ngô khoai lang trân châu
Chè ngô khoai lang trân châu

CÁCH LÀM

- Trân châu các bạn luộc chín, vớt ra ngâm trong tô nước lạnh cho khỏi dính chùm.

- Ngô gọt dọc theo chiều dài bắp lấy hạt.

- Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

- Lõi ngô cho lên bếp ninh với 1 lít nước.

- Sau khoảng 20 phút các bạn cho khoai lang vào ninh cùng.

- Khoai lang chín các bạn cho ngô.

- Ngô chín thì vớt lõi ngô ra và cho trân châu vào.

- Thêm đường tùy theo sở thích ăn ngọt.

- Hòa bột năng với một chút nước, từ từ xuống bột cho đến khi chè sánh lại.

- Múc chè ra ly, chén, ăn khi còn ấm hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm Chè ngô khoai lang trân châu.

Video Cách làm Chè ngô khoai lang trân châu

0 coment�rios:

Post a Comment