» Chè vải Sago
Mời các bạn cùng theo dõi Cách nấu Chè khoai mì dẻo ngon dưới này nhé!
NGUYÊN LIỆU
- Khoai mì tươi: 500 gr- Dừa nạo: 300 gr
- Vani: 1 ống
- Đường cát: 200 gr
- Mè rang: 30 gr
Chè khoai mì dẻo ngon
CÁCH LÀM
- Khoai mì gọt vỏ, cắt khúc ngắn, ngâm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng. Sau đó các bạn vớt ra để ráo, đem mài khoai thành bột, bỏ phần lõi bên trong, bỏ xơ.
- Tiếp đó các bạn vắt cho hết nước, vo thành các viên tròn, để riêng.
- Cho nồi lên bếp, đun sôi nước, cho các viên khoai mì vào luộc chín. Khi thấy khoai mì trong, chín thì vớt ra ngâm vào nước lạnh để khỏi dính chùm.
- Cho 300 ml nước sôi vào dừa nào và vắt lấy nước cốt.
- Cho nước cốt dừa vòa nồi, cho lên bếp, đun sôi. Cho đường cát vào nước dừa, đến khi đường tan thì cho bột vào, nấu sôi trở lại, cho vani, tắt bếp.
Chúc các bạn ngon thành công với Cách nấu Chè khoai mì dẻo ngon !
0 coment�rios:
Post a Comment