» Cách nấu Chè khoai mì dẻo ngon
» Chè vải Sago
NGUYÊN LIỆU
- Đường bột: 72 gr- Nước: 120 ml
- Chuối chín vừa: 2 quả
- Hạt dẻ: 100 gr
- Vừng: 2 gr
- Nước cốt dừa: 180 ml
Chè chuối cốt dừa kiểu Thái
CÁCH LÀM
Sơ chế nguyên liệu cho món chè chuối cốt dừa
- Chuối (các bạn dùng chiếu tiêu, chuối ngự, chuối sứ... đều được) bóc bo vỏ, thái lát mỏng chừng 1,5cm.
- Hạt dẻ luộc chín, bóc vỏ, lấy phần thịt bên trong.
- Vừng rang vàng
Nấu chè chuối cốt dừa
- Đầu tiên các bạn cho đường và nước vào nồi, khuấy tan, sau đó cho chuối và hạt dẻ vào nấu sôi, rồi giảm lửa.
- Đến khi phần nước đường ngả sang màu vàng nhạt thì tắt bếp.
- Tiếp theo đó các bạn trộn vừng với nước cốt dừa.
- Cuối cùng, múc chè chuối ra bát trộn đều với nước cốt dừa. Để vào tủ lạnh cho mát trước khi dùng hoặc ăn kèm đá bào.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món chè chuối cốt dừa kiểu Thái!
0 coment�rios:
Post a Comment