NGUYÊN LIỆU
- Thịt xay: 300 gr- Hành lá: 30 gr
- Hành tím: 1 củ
- Lá lốt: 30 lá
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay
CÁCH LÀM
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Lá lốt các bạn chọn vài lá nhỏ, rách đem thái nhỏ.
- Trộn hành khô, hành lá, lá lốt thái nhỏ vào trong thịt nạc xay. Nêm: 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê nước mắm + chút hạt tiêu xay, trộn đều, để 15 phút cho ngấm gia vị.
- Trải lá lốt lên đĩa, cho thịt đã tẩm ướp gia vị lên trên, cuộn tròn.
- Đun nóng dầu ăn, dầu nóng cho chả lá lốt lên rán chín.
- Khi chả chín các bạn vớt ra để ráo dầu, ăn cùng với cơm hoặc dùng để nấu cà tím, dọc mùng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm Chả lá lốt.
0 coment�rios:
Post a Comment