Canh mọc cà chua là một món canh ngon, rất dễ làm. Các bạn có thể thay mọc bằng thịt nạc xay rồi thêm mộc nhĩ, nấm hương cho giòn và thơm. Nhưng mọc có phong vị riêng của nó, mọc khi được quật kĩ, quết dẻo sẽ rất giòn. Mình nhớ trong một bộ phim về ẩm thực còn "nói ngoa" đến mức, viên mọc nảy tưng tưng như bóng bàn.
Nguyên liệu:
- Mọc: 200 g
- Nấm kim châm: 200 g
- Cà chua: 3 quả
- Hành lá: 5 cọng
- Rau mùi: 1 mớ nhỏ
- Hành lá: 5 cọng
- Rau mùi: 1 mớ nhỏ
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.
- Cà chua rửa sạch, 2 quả thái nhuyễn, 1 quả bổ muối cam.
- Hành, mùi bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
- Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.
- Giò sống quật lại cho dẻo rồi viên từng viên nhỏ bằng đầu ngón tay cái.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Phi
thơm hành khô với 2 thìa dầu ăn rồi cho cà chua thái vào xào chín.
- Khi
cà chua nhuyễn thành thành sốt thì đổ 1 lít nước vào đun sôi. Sau đó, thả giò sống vào
đun nhỏ lửa. Nêm 1
thìa bột nêm, nửa thìa mì chính, đậy vung, đun đến khi giò chín nổi lên.
- Tiếp đó thả nấm kim châm, cà chua bổ múi cam vào đun sôi khoảng 1 phút.
- Cho hành hoa, rau mùi vào, khuấy nhẹ rồi múc canh ra tô.
- Khi nấu Canh mọc cà chua bạn có thể cho thêm chút dấm để tạo vị chua nhẹ. Món này cũng có thể ăn cung với rau sống.
» Chân giò hầm đậu đỏ
» Thịt kho củ cải trắng
» Chân giò hầm đậu đỏ
» Thịt kho củ cải trắng
món này ngon đấy
ReplyDelete