Cách làm chanh muối khá đơn giản! Chỉ cần qua vài công đoạn, là bạn đã có được một thức uống bổ dưỡng, vừa có tác dụng gải nhiệt, lại tốt cho sức khỏe, và rất hiệu quả trong việc làm đẹp.
» Công dụng của chanh muối
» Giảm cân bằng chanh muối trong 02 tuần
» Công dụng của chanh muối
» Giảm cân bằng chanh muối trong 02 tuần
Nguyên liệu làm chanh muối
- Chanh tươi: 1 kg
- Muối hột: 200 gr
- Phèn chua: 10 gr
- Lọ thủy tinh sạch.
Chọn nguyên liệu
- Chanh: chọn chanh là quả hơi mềm, vỏ mỏng. Các bạn có thể bóp nhẹ quả chanh, nếu quả bị cứng thì có nghĩa là quả đó còn xanh hoặc vỏ quá dày, ít nước.
- Muối: muối biển nguyên chất là lựa chọn tốt nhất vì nó chứa nhiều khoáng chất, tuy nhiên muối biển đôi khi chứa lẫn sạn và tạp chất. Chúng ta nên lọc kỹ để muối không bị lẫn sạn trước khi đem pha.
- Phèn chua: Phèn chua sẽ giúp chanh có màu trắng và vỏ chanh khi muối xong sẽ giòn, không bở.
Cách làm chanh muối
- Đầu tiên các bạn nên loại bỏ hết vị đắng và the ở phần vỏ chanh bằng cách chà sát với muối hạt, rồi rửa lại chanh thật sạch với nước rồi vớt ra để ráo.
- Chuẩn bị một nồi nước sôi già và một thau nước lạnh có pha phèn chua. Sau đó các bạn cho hết tất cả phần chanh đã được chà sát vào rồi vớt ra.
- Khi vớt chanh ra, các bạn cho ngay vào một cái thau nước phèn chua đã được chuẩn bị sẵn, sau đó ngâm qua đêm.
- Sáng hôm sau, vớt chanh ra và rửa lại nhiều lần với nước sạch, sau đó cho vào một cái rổ to và phơi dưới trời nắng cho đến khi thấy vỏ chanh bắt đầu teo lại, chuyển sang màu nâu nhạt.
- Nấu một nồi nước muối, độ mặn có thể tuỳ theo sở thích hay khẩu vị của bạn.
- Trong khi chờ nước nguội chúng ta sẽ xếp chanh vào một hũ thuỷ tinh, sau đó đổ nước muối vào cho ngập hũ, Dùng vỉ cài để đảm bảo nước ngập măt chanh.
- Đậy kín nắp và ngâm trong khoảng 1 tháng là chúng ta đã có được chanh muối thơm ngon đúng điệu rồi.
0 coment�rios:
Post a Comment