Canh dưa leo nhồi thịt

Canh dưa leo nhồi thịt thanh mát, dễ ăn, tốt cho sức khỏe, rất phù hợp với những ngày hè oi bức.

» Chả cốm
» Sườn non nấu giả cầy
» Cách làm nem chua rán

NGUYÊN LIỆU

- Dưa leo: 3 quả
- Thịt nạc băm: 100 gr
- Giò sống: 50 gr
- Hành tím: 1 củ
- Mộc nhĩ: 5 gr
- Miến khô: 10 gr
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành lá: 20 gr
- Rau mùi
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, tiêu.

Cách làm món Canh dưa leo nhồi thịt ngon
 Canh dưa leo nhồi thịt

CÁCH LÀM

- Dưa leo chọn quả vừa, nạo vỏ, bổ ngang làm 2 - 3 (tùy theo chiều dài của dưa), bỏ ruột.

- Hình tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Mộc nhĩ + miến khô ngâm nở. Mộc nhĩ cắt bỏ chân, thái nhỏ, miến cắt thành sợi ngắn 2 cm.

- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa văn, thái mỏng..

- Rau mùi + hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Cho thịt nạc xay + giò sống + mộc nhĩ + miến và hành tím vào trộn chung, nêm thêm một chút bột ngọt, tiêu, trộn đều cho ngấm gia vị.

- Nhồi nhân vừa trong các khcus dưa.

- Bắc nồi lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi cho dưa leo, rồi đến cà rốt, nêm lại giạ vị vừa ăn, đun tới khi các nguyên liệu chín.

- Cuối cùng các bạn cho rau mùi + hành hoa thái nhỏ, tắt bếp, răc tiêu.

- Múc  Canh dưa leo nhồi thịt ra tô, ăn cùng với cơm !

0 coment�rios:

Post a Comment