» Chả mọc hấp
» Tràng lợn hấp gừng răm
» Sườn non nướng sả ớt
NGUYÊN LIỆU
- Thịt nạc vai xay: 300 gr- Bì heo: 300 gr
- Tỏi: 3 tép
- Ớt tươi
- Bột năng
- Dầu ăn
- Gia vị: nước mắm, đường, tiêu.
Cách làm nem chua rán
CÁCH LÀM
- Thịt nạc mua về các bạn rửa sạch để ráo, xay nhuyễn.
- Tỏi khô lột vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Ớt tươi bỏ hạt, băm nhỏ.
- Ướp thịt với một ít đường, nước mắm, hạt tiêu và tỏi, ớt băm, để khoảng 30 phút cho ngấm.
- Bì heo sơ chế thật sạch rồi cho vào luộc chín mềm. Thái bì thành dạng sợi mảnh.
- Trộn đều bì với thịt đã xay.
- Tiếp đó các bạn chia hỗn hợp thịt thành từng phần nhỏ đều nhau rồi dùng lá chuối hoặc ni lông để gói lại.
- Để nem vào chỗ khô ráo 2 ngày rồi sau lấy ra để rán, khi ăn dọn cùng với tương ớt.
Chúc các bạn thành công với Cách làm nem chua rán !
0 coment�rios:
Post a Comment