Cách làm nem chua rán

Nem chua rán là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, các bạn ở nhà cũng có thể tự tay làm để thưởng thức mỗi khi rảnh rỗi hoặc tụ tập người thân.

» Chả mọc hấp
» Tràng lợn hấp gừng răm
» Sườn non nướng sả ớt

NGUYÊN LIỆU

- Thịt nạc vai xay: 300 gr
- Bì heo: 300 gr
- Tỏi: 3 tép
- Ớt tươi
- Bột năng
- Dầu ăn
- Gia vị: nước mắm, đường, tiêu.

Cách làm nem chua rán ngon
Cách làm nem chua rán

CÁCH LÀM

- Thịt nạc mua về các bạn rửa sạch để ráo, xay nhuyễn. 

- Tỏi khô lột vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Ớt tươi bỏ hạt, băm nhỏ.

- Ướp thịt với một ít đường, nước mắm, hạt tiêu và tỏi, ớt băm, để khoảng 30 phút cho ngấm.

- Bì heo sơ chế thật sạch rồi cho vào luộc chín mềm. Thái bì thành dạng sợi mảnh.

- Trộn đều bì với thịt đã xay.

- Tiếp đó các bạn chia hỗn hợp thịt thành từng phần nhỏ đều nhau rồi dùng lá chuối hoặc ni lông để gói lại.

- Để nem vào chỗ khô ráo 2 ngày rồi sau lấy ra để rán, khi ăn dọn cùng với tương ớt.

Chúc các bạn thành công với Cách làm nem chua rán !

0 coment�rios:

Post a Comment