» Cách làm xúc xích
» Bầu dục xào ớt xanh
» Cách làm nem chua
NGUYÊN LIỆU
- Thịt lợn xay: 500 gr- Gia vị ướp thịt: 3 thìa canh bột nem nướng; 1 thìa cà phê tiêu giã dập; 1 thìa cà phê bột nở; 2 thìa canh nước mắm; 3 thìa canh nước lạnh; 1 thìa canh đường
- Đồ ăn kèm nem nướng: Xà lách, đồ chua, bún tươi và các loại rau thơm, dưa leo... mỡ hành và lạc rang giã nhỏ
Nem nướng
CÁCH LÀM
- Thịt xay cho vào âu lớn, dùng chày giã khoảng 15 phút cho thịt dai, sau đó cho hết gia vị cùng với nước lạnh và nước mắm vào, trộn đều. Để thịt trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất khoảng 2 tiếng tiếng cho thịt cứng lại.
- Sau đó các bạn lấy thịt ra, xoa một chút dầu lên lòng bàn tay, sau đó viên từng viên nhỏ xiên vào cây xiên thịt. Tiếp đó xếp thịt lên khay có lót giấy bạc.
- Mở lò nướng, để nhiệt độ 250 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào ngăn giữa lò nướng khoảng 20 - 25 phút. Khi thấy nem chuyển qua màu đỏ có chút cháy xém cạnh là nem đã chín. Các bạn lấy nem ra.
Nếu có điều kiện, các bạn có thể nướng nem trên bếp than, sẽ thơm hơn.
Nguyên liệu pha nước chấm nem
- 2 thìa canh hoisin sauce (sốt hải sản); 1 thìa canh lạc rang giã nhỏ; 2 thìa canh đường; 1 thìa cà phê ớt băm; 3 tép tỏi băm; 2 thìa canh bơ lạc; 200 ml nước lạnh
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu cùng tỏi băm phi thơm, sau đó cho nước vào nấu sôi, tiếp theo cho bơ lạc, sốt hải sản, đường vào hòa tan nấu sôi với lửa nhỏ khoảng 5-6 phút nêm mếm lại cho vừa khẩu vị là tắt bếp.
- Đổ nước chấm ra bát, cho lạc rang và ớt lên trên cùng.
- Cuối cùng các bạn xếp xà lách rau thơm, bún, dưa leo ra dĩa. Xếp nem nướng vào rắc thêm mỡ hành và lạc rang rồi thưởng thức.
0 coment�rios:
Post a Comment