Cá trê nướng muối ớt, cuốn cùng với lá lốt, thêm lát chuối xanh thái mỏng, chấm cùng mắm me thì ngon miễn chê.
Vị thơm ngọt mà dai dai của cá trên quyện cùng với vị cay của lá lốt, thêm cái chát của chuối xanh, me chua đem để lại rất nhiều dư vị.
» Cá rô đồng kho khế
» Cá rô nướng muối ớt
» Cá rô đồng kho khế
» Cá rô nướng muối ớt
NGUYÊN LIỆU
- Cá trê: 1 kg
- Muối hột: 1 thìa
- Bột ngọt: 1 thìa cà phê
- Ớt tươi: 3 quả
- Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê
- Lá lốt: 100 gr
- Chuối xanh: 3 quả
CÁCH LÀM
- Cá trê mua về các bạn cho vào chậu, bỏ chút muối để cá ra nhớt.
- Khi cá ra hết nhớt các bạn làm sạch, cắt răng, bỏ mang
- Để cá ngấm gia vị khi ướp và chín nhanh hơn các bạn dùng dao khứa vài đường trên mình cá.
- Muối, bột ngọt, ớt các bạn cho vào cối, dùng chày giã nhuyễn, sau đó trộn với hạt tiêu xay.
- Ướp muối ớt vào cá, để 20 phút cho ngấm gia vị.
- Tiếp đó các bạn đem cá nướng chín trên than hoa (thời gian khoảng 20 - 30 phút tùy theo các to, nhỏ).
- Lá lốt rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra để ráo
- Chuối xanh lột vỏ, thái lát mỏng, thái đến đâu ngâm vào nước muối loãng đến đó cho khỏi thâm.
- Khi cá chín các bạn dọn cùng lát lốt, chuối xanh và nước mắm me (Cách làm mắm me: Các bạn lấy 2 thìa me hòa với nước ấm, lược bỏ hạt, sau đó đun với 1 thìa nước mắm + 1 thìa đường + 1/2 thìa cà phê ớt, thêm chút sả băm rồi đun sôi lên là được).
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cá trê nướng muối ớt !
0 coment�rios:
Post a Comment