» Cá rô đồng rán giòn chấm mắm gừng
NGUYÊN LIỆU
- Cá rô: 1 kg- Muối: 1 thìa cà phê
- Ớt băm: 1 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 1 thìa
- Rau răm: một ít
- Hành lá: 100 gr
Cá rô nướng muối ớt
CÁCH LÀM
- Cá rô sơ chế sạch, rồi để thật ráo.- Trộn đều muối + ớt băm + đường + tỏi ướp vào cá, để 30 phút cho ngấm.
- Rau răm nhặt rửa sạch để cho ráo nước.
- Hành lá nhặt rửa sạch, dùng dao sắc chẻ sợi rồi trộn đều với rau răm.
- Trải 1/2 rau răm và hành trong khay rồi xếp cá lên trên, rắc tiếp 1/2 rau răm và hành còn lại lên mình cá. Cuối cùng các bạn rưới một lớp dầu ăn lên cá.
- Bật lò nướng ở 180 độ C, rồi cho cá vào nướng trong 15 phút.
- Khi cá chín, các bạn gắp ra dĩa, ăn nóng với muối ớt, xoài xanh bào sợi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cá rô nướng muối ớt !
0 coment�rios:
Post a Comment