Cá rô nướng muối ớt

Trời lành lạnh thế này thưởng thức món cá rô đồng nướng muối ớt thì con gì tuyệt bằng phải không các bạn. Thịt cá mềm ngon, điểm chút de de cay của ớt, quyện lẫn trong hành lá, rau răm thơm lừng... thật khó cưỡng.

» Cá rô đồng rán giòn chấm mắm gừng

NGUYÊN LIỆU

- Cá rô: 1 kg
- Muối: 1 thìa cà phê
- Ớt băm: 1 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 1 thìa
- Rau răm: một ít
- Hành lá: 100 gr

Cá rô nướng muối ớt
Cá rô nướng muối ớt

CÁCH LÀM

- Cá rô sơ chế sạch, rồi để thật ráo.

- Trộn đều muối + ớt băm + đường + tỏi ướp vào cá, để 30 phút cho ngấm.

- Rau răm nhặt rửa sạch để cho ráo nước.

- Hành lá nhặt rửa sạch, dùng dao sắc chẻ sợi rồi trộn đều với rau răm.

- Trải 1/2 rau răm và hành trong khay rồi xếp cá lên trên, rắc tiếp 1/2 rau răm và hành còn lại lên mình cá. Cuối cùng các bạn rưới một lớp dầu ăn lên cá.

- Bật lò nướng ở 180 độ C, rồi cho cá vào nướng trong 15 phút.

- Khi cá chín, các bạn gắp ra dĩa, ăn nóng với muối ớt, xoài xanh bào sợi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cá rô nướng muối ớt !

0 coment�rios:

Post a Comment