Bắp bò kho gừng sả là món mặn, thường được dùng chung với cơm, canh. Những miếng thịt bò màu nâu đậm xen màu trắng trong của gân, thơm mùi sả, thịt mềm mà không nát, gân dẻo mà không dai sẽ rất tuyệt cho cả gia đình.
» Thịt bò tái tương gừng
» Thịt bò xào cần tỏi
» Thịt bò tái tương gừng
» Thịt bò xào cần tỏi
NGUYÊN LIỆU
- Bắp bò: 700 gr
- Sả tươi: 5 củ
- Gừng tươi: 1 củ nhỏ
- Gia vị: hạt tiêu, muối, mì chính, nước mắm ngon.
Bắp bò kho gừng sả
CÁCH LÀM
- Bắp bò các bạn lọc bỏ màng, rửa sạch, để ráo. Thái miếng vuông quân cờ, ướp với chút gia vị, để 30 phút cho ngấm.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng xếp đầy đáy nồi.
- Sả rửa sạch, cắt khúc 5cm xếp trên lớp gừng.
- Cho thịt bò vào lên trên gừng và sả, cho nước mắm vào nồi. Đậy nắm kín, đun nhỏ lửa.
- Các bạn tiếp tục đun, mỗi khi thấy nước trong nồi cạn thì đổ thêm 100ml nước để khỏi cháy. Không nên thêm nước mắm để tránh thịt bị mặn. Sau khoảng 1,5 – 2 tiếng, thịt mềm là được.
- Bắp bò kho gừng sả chấm thịt với nước mắm có vài lát gừng tươi thái chỉ và hạt tiêu, và thêm ớt tươi (tùy khả năng ăn cay).
- Bắp bò kho gừng sả có thể ăn với cơm hoặc bánh mì, rau sống.
0 coment�rios:
Post a Comment