Thịt bò xào cần tỏi

Thịt bò xào cần tỏi thơm mùi đặc trưng của thịt bò, rau cần, giòn ngọt tự nhiên, thường được dùng chung với cơm nóng.

» Thịt bò xào ớt xanh
» Thịt bò xào dứa
» Chạo bò

NGUYÊN LIỆU

- Thịt bò mềm: 300 gr
- Cần tây: 100 gr
- Tỏi tây: 100 gr
- Cà rốt: 100 gr
- Dầu ăn
- Hành củ: 10 gr
- Gừng: 5 gr
- Tỏi khô: 10 gr
- Rượu trắng: 5 ml
- Bột đao
- Dầu ăn

Cách làm món Thịt bò xào cần tỏi ngon
Thịt bò xào cần tỏi

CÁCH LÀM

- Hành, tỏi, gừng bỏ vỏ, băm nhỏ.

- Cần tây rửa sạch, đập dập, thái khúc.

- Tỏi tây rửa sạch, thái khúc.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

- Bột đao hòa nước.

- Thịt bò lọc bỏ gân xơ, thái miếng mỏng, to bản, ngang thớ, ướp với hành, tỏi, gừng và một chút gia vị, để ngấm.

- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già, phi thơm hành tỏi, cho thịt bò vào xào tái, vớt ra để riêng.

- Tiếp thục phi thơm hành tỏi, cho cà rốt, cần tỏi tây vào đảo đều, cho tiếp thịt bò vào đảo đểu. Nêm gia vị, cho một chút nước cho gia vị tan đều rồi xuống bột đao, mì chính. Cuối cùng các bạn cho một chút mỡ tỏi rồi tắt bếp.

- Múc Thịt bò xào cần tỏi ra tô, rắc tiêu, mùi, ăn nóng.

0 coment�rios:

Post a Comment