Thịt bò tái tương gừng

Thịt bò tái tương gừng có màu nâu, vị ngọt vừa ăn, thơm mùi gừng, thính, thịt mềm mà không ai, là món ăn yêu thích của nhiều người.

» Thịt bò xào cần tỏi
» Thịt bò xào ớt xanh
» Thịt bò xào dứa

NGUYÊN LIỆU

- Thịt bò mềm: 1 kg
- Sả: 5 củ
- Thính gạo: 100 gr
- Rau thơm
- Gừng: 100 gr
- Rượu trắng: 5 ml
- Đường kính: 30 gr
- Tỏi khô: 30 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: Tiêu, muối, mì chính, tương

Cách làm món Thịt bò tái tương gừng ngon
Thịt bò tái tương gừng

CÁCH LÀM

- Sả đập dập, băm nhỏ.

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, 1/2 băm nhỏ, 1/2  thái chỉ.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Thịt bò mua về các bạn rửa sạch, lọc bỏ gân xơ, ướp với tỏi, sả, gừng băm nhỏ và một chút rượu, muối, mì chính để ngấm.

- Đhi đun dầu ăn nóng già, cho thịt vào đảo qua. Tới khi thịt chín tái thì các bạn gắp ra để nguội rồi thái mỏng, cho thính gạo vào trộn đều, bày lên đĩa, rắc gừng thái chỉ, rau thơm, ăn kèm tương gừng.

- Để làm tương gừng cho món món này các bạn lấy tương cho thêm đường, mì chính, gừng giã nhỏ rồi quấy đều.

Chúc các bạn thành công với món Thịt bò tái tương gừng !

0 coment�rios:

Post a Comment