Cách pha nước mắm chấm ốc

Luộc ốc không khó, ai luộc cũng thế, cho chút gia vị, lá chanh hoặc bưởi, đậy vung, đun tới khi ốc rơi mày (miệng) ra là được. Bí quyết nằm ở Cách pha nước mắm chấm ốc.

Các hàng ốc, có quán đông, quán vắng, ngoài view đẹp thì nước mắm chấm ốc chính là một trong nhứng bí quyết sống còn.

Pha nước mắm chấm ốc có nhiều cách: sử dụng nắm mắm, sử dụng muối, dùng mẻ... Hôm nay Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách pha nước mắm chấm ốc đơn giản mà phổ biến nhất.

NGUYÊN LIỆU

- Nước mắm ngon: 4 thìa canh
- Nước sôi để nguội: 2 thìa
- Nước cốt chanh: 2 thìa
- Đường: 5 thìa
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Tỏi: 5 tép
- Ớt: 1 quả
- Rau mùi: 1 ít
- Sả: 2 củ
- Lá chanh: 3, 4 lá

Cách pha nước mắm chấm ốc ngon
Nước mắm chấm ốc

CÁCH LÀM

- Các bạn cho nước mắm + nước sôi để nguôi + đường  vào một tô nhỏ, khuấy cho tan, cho tiếp nước cốt chanh.

- Tỏi bóc vỏ.

- Gừng gọt vỏ rửa sạch.

- Ớt bỏ hạt.

- Gừng, tỏi, ớt sau đó các bạn băm nhỏ trộn vào trong nước mắm

- Sả rửa sạch, thái mỏng.

- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Lá chanh rửa sạch, lau khô, thái chỉ.

- Tiêp đó các bạn cho sả, lá chanh, rau mùi thái nhỏ vào trong nước mắm.

- Sau khi trộn đều các gia vị là chúng ta đã có một bát nước mắm chấm ốc tiêu chuẩn rồi.

0 coment�rios:

Post a Comment