NGUYÊN LIỆU
- Thịt gà: 500gr- Lá lốt : 10 cái
- Gừng : 1 nhánh nhỏ
- Hành tím: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, xì dầu.
CÁCH LÀM
- Gừng thái sợi; hành tím đập dập, thái nhuyễn.- Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.
- Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp với chút mì chính, hạt nêm, gừng.
- Phi thơm hành khô, cho thịt gà vào xào, nêm 1/3 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa xì dầu. Cho 1/2 bát con nước cho ngấm đều gia vị, bật lửa to, đảo nhanh tay, cho lá lốt vào xào cùng, đến khi gà chín, nước còn một chút ở dưới đáy thì tắt bếp.
- Xúc Gà rang lá lốt ra đĩa, ăn nóng cùng với cơm.
» Thịt gà nấu mẻ
» Cháo gà
This comment has been removed by the author.
ReplyDelete