Canh gà lá giang

Lá giang có vị chua, nấu canh ăn rất mát. Khi nấu canh gà lá giang, vị chua của lá hòa với vị ngọt tự nhiên của thịt gà tạo thành một món canh rất hấp dẫn.


NGUYÊN LIỆU

- Gà ta: 1/2 con
- Lá giang: 1 bó
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn: 1 thìa
- Rau ngổ (ngò ôm): 2 cọng
- Hạt tiêu
Món ăn ngon: Canh gà lá giang
Canh gà lá giang

CÁCH LÀM

- Thịt gà sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị trong `15 phút cho ngấm.

- Lá giang rửa sạch, tuốt bỏ cành, chỉ lấy lá và ngọn non, sau đó vò nhẹ. 

- Hành khô đập dập băm nhỏ. Rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ.

- Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành khô với 1 thìa dầu ăn, cho thịt gà vào đảo sơ.

- Cho 1 lít nước, đun sôi, hớt bọt, nêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa cà phê đường.

- Thả lá giang vào nồi, vặn lửa nhỏ đun khoảng 10 phút cho thịt gà chín và lá giang tiết ra chất chua. Nêm lại vừa ăn rồi bắc xuống, múc ra tô.

- Canh gà lá giang thường không cay, nhưng nếu nấu vào mùa lạnh các bạn có thể cho thêm vài lát ớt tạo vị cay nhẹ cũng rất ngon.

0 coment�rios:

Post a Comment