» Thịt Gà rang lá lốt
» Thịt gà nấu mẻ
» Canh gà lá giang
NGUYÊN LIỆU
- Gà tơ: 1 con,- Nhân sâm (tươi): 1 củ
- Táo đỏ: 50 g
- Kỳ tử: 20 g
- Nấm hương: 20 gr
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Hạt nêm: 1/2 thìa
CÁCH LÀM
- Gà sơ chế, rửa sạch, để ráo.
- Nhân sâm cắt lát.
- Gừng thái lát.
- Nấm hương ngâm nở.
- Xếp gà, sâm, táo đỏ, kỳ tử, gừng, hạt nêm vào trong niêu, đỏ khoảng 1 lít nước (cho ngập nguyên liệu).
- Cuối cùng cho niêu vào trong nồi hấp trong khoảng 1 tiếng là được.
Sâm tươi có thể dễ dàng mua được ở các hiệu thuốc bắc, hoặc các bạn có thể dùng sâm khô (hồng sâm) cho món Gà tần sâm tươi.
Gà tần Sâm Ngọc Linh mới là chuẩn vị. Mình mới mua sâm ngọc linh ở An Tho Mart, ăn nhiều quá bây giờ bị nghiện luôn rồi.
ReplyDeleteBạn là SEOer à? Biết cách build link đấy!
Delete