- Tôm tươi: 400 gr
- Mỡ phần: 50 gr
- Mỡ nước: 100 gr
- Giò sống: 100 gr
- Cháo ăn liền: 2
gói
- Gia vị: Muối, mắm,
hạt tiêu, mì chính, đường, chanh quả, ớt tươi, rau thơm, rau mùi, hành khô.
CÁCH LÀM
- Tôm rửa sạch, bóc
vỏ, thấm khô, giã nhuyễn thành giò.
- Giò sống, giò tôm
thúc đều, tẩm ướp với: hạt tiêu, mì chính để ngắm với 15 phút.
- Mỡ phần chần qua,
thái hạt lựu nhỏ, ướp với đường , tiêu. Hành khô băm nhỏ, trộn giò sống, giò
tôm, mỡ phần, hành khô, tiêu thật đều, quất dẻo, chia thành từng viên nhỏ quả
táo con (18 – 20g/viên).
- Cháo ăn liền đổ
trong túi ra, đem sàng lấy cánh to, trút vào khay inox, lăn viên tôm vào cháo,
làm cho bám đều xung quanh, lăn cho viên chả tròn, bám cháo đều.
- Đun sôi mỡ, cho
viên tôm vào rán chín giòn, vớt ra bày vào đĩa, dùng rau thơm, rau mùi, ớt tươi
để trang trí, ăn nóng, chấm nước mắm chanh ớt.
- Chú ý: Về mỡ, nếu
có thời gian và nâng món ăn lên tầm nghệ thuật, các bạn có thể ngâm mỡ với đường
và rượu khoảng 2 – 3 tuần, mỡ sẽ trong suốt và giòn (giốn như trong nhân của
bánh nướng ngày rằm trung thu vậy).
- Còn về chiên thì
các bạn nên chiên ngập dầu, căng nhiệt mạnh, món này cũng nhanh chín thôi.
Click để xem thêm các món ăn ngon từ tôm:
» Tôm Chiên Xù
» Tôm nướng muối ớt
» Canh bí đỏ nấu tôm
» Nộm ngó sen tôm thịt
Click để xem thêm các món ăn ngon từ tôm:
» Tôm Chiên Xù
» Tôm nướng muối ớt
» Canh bí đỏ nấu tôm
» Nộm ngó sen tôm thịt
0 coment�rios:
Post a Comment