Bò xào củ hành không phải là món khó, tuy
nhiên để làm được ngon cũng không đơn giản. Nhất là trong điều kiện nấu ăn gia
đình, bếp ga và các loại bếp thong thường khác không đủ nhiệt để thực hiện món
xào.
NGUYÊN LIỆU
- Thịt bò mềm: 300g, lau khô, thái mỏng và to
bản
- Hành tây trắng: 1 củ (100g), bổ múi cau
- Hành
hoa: 3 nhánh, xắt khúc
- Tỏi: nửa của, đập dập
- Rau mùi: cắt gốc, rửa sạch
- Tiêu + muối + mì chính + dầu ăn + xì dầu + dầu
hào + dầu vừng.
Thịt bò xào củ hành
CÁCH LÀM
- Ướp thịt bò với: 1 thìa cà phê tiêu, ½ thìa
cà phê mì chính, chút xì dầu, dầu hào, để thịt thấm 30 phút
- Cho dầu ăn vào chảo, phi tỏi thơm, cho thịt
bò vào đảo nhanh tay, cho hành tây, hành lá vào đảo cùng.
- Cho chút xíu nước để gia vị tan hết, ngấm đều.
- Chú ý: Khi xào thịt bò phải nhanh tay, để lửa lớn, thịt vừa chín phải tắt lửa ngay, nếu không thịt sẽ bị dai, ăn mất ngon.
- Chú ý: Khi xào thịt bò phải nhanh tay, để lửa lớn, thịt vừa chín phải tắt lửa ngay, nếu không thịt sẽ bị dai, ăn mất ngon.
- Khi tất cả chín, nêm lại vừa ăn, nhắc xuống,
rắc tiêu và rau mùi ăn nóng. . Bò xào củ hành chấm cùng xì dầu + ớt nhé các bạn.
Click để xem nhiều hơn các món ăn ngon từ thịt bò:
- Thịt bò xào nấm kim châm
- Bắp bò hầm đậu
- Thịt bò nướng sả ớt
- Thịt bò xào nấm kim châm
- Bắp bò hầm đậu
- Thịt bò nướng sả ớt
0 coment�rios:
Post a Comment