Thịt bò xào bông hẹ vừa đơn giản vừa ngon miệng, lại có tác dụng phòng cảm cúm, trị ho. Các bạn nên thường xương làm món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Bông hẹ: 400 gr
- Thịt bò mềm: 200 gr
- Hành tây: 2/3 củ
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Hành lá: 10 gr
- Gia vị: dầu hào, nước tương, dầu mè, dầu ăn, tiêu, hạt nêm, đường và bộ năng
Thịt bò xào bông hẹ
CÁCH LÀM
- Bông hẹ rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ, bổ múi cam.
- Hành lá cắt khúc
- Thịt bò các bạn rửa sạch, thái mỏng + to bản . Ướp thịt với gia vị trên cùng 1/2 tỏi băm khoảng 30 phút.
- Bỏ dầu vào chảo, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào với lửa lớn. Đảo thịt cho đều tới khi thịt hơi tái thì cho hành tây vào. Khi thịt vừa chín tới thì vớt ra đĩa.
- Cũng cái chảo đó, cho thêm chút dầu ăn cho bông hẹ vào cùng hạt nêm và nước tương. Xào cho bông hẹ gần chín thì bỏ thịt bò trở lại. Trộn đều và nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho hành lá cắt khúc vào, đảo một lần nữa, xuống bột năng cho sốt hơi sánh, rắc hạt tiêu rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công với Thịt bò xào bông hẹ!
0 coment�rios:
Post a Comment