» Sườn bò hầm rau củ
» Thịt Bò xào Khế
NGUYÊN LIỆU
- Thịt bò: 300 gr- Cà pháo muối:
- Quất, chanh, ớt tươi, rau sống các loại, vừng rang, gia vị, bánh tráng.
Gỏi bò cà pháo
CÁCH LÀM
- Thịt bò các bạn mua về rửa sạch, thái thành những lát mỏng.
- Cà pháo rửa sạch thái thành lát.
- Quất thái lát mỏng sau đó cho vào nước đá để ngâm cho giòn hơn.
- Rau thơm nhặt rửa sạch.
- Ớt tươi bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái thành sợi.
- Pha nước chấm: 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa đường vào một cái bát con. Cho tỏi xay, ớt xay vào bát rồi vắt thêm ½ quả chanh vào và đánh đều cho tan hết gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho thịt bò vào chảo xào nhanh tay cho thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp. Chú ý để lửa to.
- Cho thịt bò vừa xào vào bát rồi cho 1 nửa phần nước chấm đã pha ở trên vào, cho tiếp cà pháo thái lát, các loại rau sống và quất thái lát vào rồi trộn thật đều.
- Bày Gỏi bò cà pháo ra đĩa, ăn kèm cùng với bánh tráng, nước chấm.
0 coment�rios:
Post a Comment