Thăn lợn xào rau cải

Thăn lợn xào rau cải thơm ngon, vị vừa ăn, đĩa xào khô. Món này thường được dùng trong bữa cơm gia đình, ngon mà lại nhanh.

» Cà tím xào thịt
» Cách làm Pa tê gan lợn
» Măng xào thịt lợn

NGUYÊN LIỆU

- Thịt thăn lợn: 200 gr
- Rau cải ngọt: 500 gr
- Bột đao: 10 gr
- Hành khô: 20 gr
- Hành hoa: 20 gr
- Rau mùi: 1 ít
- Dầu ăn: 30 gr
- Dầu ăn: 30 gr
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, tiêu xay.

Cách làm món Thăn lợn xào rau cải ngon
Thăn lợn xào rau cải

CÁCH LÀM

- Hành khô lột vỏ, băm nhỏ.

- Thịt lợn rửa sạch, thái mỏng, ướp với 1/2 hành khô, và chút nước mắm.

- Rau cải nhặt rửa sạch, thái khúc khoảng 7 cm, để riêng lá, cuộng.

- Bột đao cho ra bát con, hòa với chút nước.

- Hành hoa + rau mùi nhặt rửa sạch, hành hoa thái khúc ngắn.

- Phi thơm hành khô cho cọng cải vào xào trước, tiếp đó cho lá vào đảo nhanh, lửa to, nêm mì chính, mắm, muối, hạt tiêu và một chút nước cho gia vị tan dều. Khi rau gần chín thì cho thịt vào đảo nhanh tay, xuống bột đao, cho hành hoa.

- Tắt bếp, xúc Thăn lợn xào rau cải ra đĩa, rắc tiêu, mùi, ăn nóng.

0 coment�rios:

Post a Comment