Thăn lợn chiên cốm ngoài chín vàng nhưng trong mềm ngọt, không khô sẽ là món ăn thú vị khi thời tiết se lạnh. Đùng bỏ qua món ngon này nhé các bạn, nhanh tay lên vì sắp hết mùa cốm rồi.
» Thịt ba chỉ om nấm rơm
» Thịt ba chỉ om nấm rơm
NGUYÊN LIỆU
- Thăn lợn: 300 gr
- Cốm: 100 gr
- Trứng gà: 2 quả
- Bột mì: 20 gr
- Dầu ăn
- Hạt mùi: 10 gr
- Gia vị: tiêu, đường, mì chính, hạt nêm
- Nước chấm: 3 thìa mayonnaise + 1 thìa tương ớt + 1/2 thìa cà phê mù tạt.
Thăn lợn chiên cốm
CÁCH LÀM
- Để có món Thăn lợn chiên cốm ngon đầu tiên các bạn đem thăn lợn lọc mỡ, gân, sau đó rửa sạch, để ráo.
- Sử dụng dao và thớt sạch cắt thăn lợn thành những lát dày 1 cm. Dùng sống dao hoặc búa nhỏ giần sơ cho thịt mềm.
- Tẩm ướp thịt với 1 thìa hạt nêm + 1/2 thìa mì chính + 1/2 thìa cà phê tiêu xay, để 20 phút cho ngấm gia vị.
- Trứng gà đánh tan.
- Bột mì hòa với ít nước tạo độ sệt vừa phải.
- Cốm cho ra đĩa.
- Lần lượt lăn thịt đã ướp qua trứng gà, bột mì và cốm.
- Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn, đun nóng. Đợi đến khi dầu nóng thì thả thịt vào chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu, bày ra đĩa.
- Trộn đều 3 thìa mayonnaise + 1 thìa tương ớt + 1/2 thìa cà phê mù tạt làm nước chấm Thăn lợn chiên cốm.
0 coment�rios:
Post a Comment