Măng xào thịt lợn

Măng xào thịt lợn thường được dùng chung với cơm, canh. Món này khá đơn giản, thời gian chế biến cũng nhanh.

NGUYÊN LIỆU

- Măng tơi: 400 gr
- Thịt ba chỉ: 200 gr
- Hành tươi: 50 gr
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn: 10 gr
- Gia vị: nước mắm, mì chính, hạt nêm, tiêu xay.

Bí quyết làm món Măng xào thịt lợn ngon
Măng xào thịt lợn

NGUYÊN LIỆU

- Măng xé nhỏ, rửa sạch, luộc trong nước sôi khoảng 15 phút, vớt ra rổ, để ráo.

- Thịt lợn rửa sạch, thái mỏng.

- Hành lột vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô, cho thị vào xào săn, tiếp đó cho măng vào xào cùng. Nêm 1/2 thìa hạt nêm + 1/3 thìa mì chính + 1 thìa cà phê nước mắm, và một chút nước để gia vị tan đều. Cuối cùng các bạn cho hành lá vào, đảo thêm vài cái rồi tắt bếp.

- Múc măng tươi xào thịt lợn ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng.

0 coment�rios:

Post a Comment