Cà tím xào thịt thơm dậy mùi tía tô, hành lá, vị ngọt vừa ăn. Đây là món xào để ăn với cơm, các bạn dùng cà tím loại cà bát thì ngon hơn, không có thì dùng cà dài (cà dái dê cũng được - loại cà này mình chỉ chấm được cà tím nướng mỡ hành).
NGUYÊN LIỆU
- Cà tím: 500 gr
- Thịt vai: 100 gr
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa: 10 gr
- Dầu ăn: 20 gr
- Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, đường.
CÁCH LÀM
- Cà tím bỏ núm, rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ngâm trong nước muối loãng 15 phút cho ra hết nhựa, rửa sạch lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo.
- Hành khô lột vỏ, băm nhỏ.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ vừa.
- Thịt lợn vai xay nhỏ, ướp nước mắm, mì chính, 1/2 hành khô.
- Bắc chảo lên bếp, đun dầu ăn nóng già, đổ thịt vào xào săn, cà tím. Nêm 1/2 thìa mì chính + 1 thìa cà phê muối + 1/2 thìa nước mắm + 1/2 thìa cà phê đường, thêm một chút nước để gia vị tan đều và các nguyên liệu chín. Đậy vung trong khoảng 3 phút, thỉnh thoảng đảo đều.
- Khi cà tím, cà chua chín các bạn cho hành lá, đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp, xúc Cà tím xào thịt ra đĩa, ăn nóng cùng với cơm.
0 coment�rios:
Post a Comment