Đậu phụ nhồi thịt om cà chua

Đậu phụ nhồi thịt om cà chua là món vốn được "lên đời" từ đậu sốt cà chua - là một món ngon dễ làm, dễ ăn.

Tuy nhiên một số bạn làm không khéo nên đậu có thể bị vỡ. Đậu phụ nhồi thịt om cà chua ngon phải còn nguyên miếng, đậu vàng đều, nước sốt đỏ hồng, mùi thơm, vị vừa ăn...

» Đậu hấp trứng thịt
» Đậu phụ sốt cà chua
» Đậu hũ chiên sả ớt

NGUYÊN LIỆU

- Đậu phụ: 600 g
- Thịt nạc vai: 200 g
- Mộc nhĩ: 10 g
- Cà chua: 150 g
- Hành hoa: 30 g
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, rau mùi, muối.

Bí quyết làm món Đậu phụ nhồi thịt om cà chua ngon
Đậu phụ nhồi thịt om cà chua

Nem lụi ( Huế )

Nem lụi là một món ngon mang đậm phong cách Huế. Chả chín vàng, giòn, thơm nức mũi, và đặc biệt nhất là nước lèo dậy vị cay, ngọt, béo ngậy đậm đà.


NGUYÊN LIỆU

- Thịt nạc mông: 300g
- Mỡ gáy lợn: 100 g
- Bì lợn: 50 g
- Thính gạo tẻ: 15 g
- Khế chua: 1 quả
- Chuối xanh: 1 quả
- Hành tỏi khô: 10 g
- Hành hoa: 50 g
- Rau thơm, rau mùi
- Bánh đa nem
Gia vị: Tiêu, đường, nước mắm
- Que xiên

Bí quyết làm món nem lụi Huế ngon
Nem lụi Huế

Mọc thịt sốt cà chua

Mọc thịt sốt cà chua là món mặn dùng để ăn với cơm. Viên mọc giòn, ngọt, thơm mùi hạt tiêu, nấm hương, vị hơi đậm, quyện sốt sánh vàng rất tuyệt !

» Giò xào
» Chả chìa
» Dạ dày lợn quay sốt chua ngọt

NGUYÊN LIỆU

- Thịt nạc vai: 200g
- Giò sống: 100 g
- Cà chua: 150 g
- Hành khô: 20 g
- Nấm hương, mộc nhĩ: 5 g
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, rau mùi

Bí quyết làm món Mọc thịt sốt cà chua ngon


Giò xào

Giò xào còn gọi là giò mỡ, để phân biệt với giò nạc (chả lụa). Nếu như giò lụa được làm từ thịt thăn khi còn nóng, thì giò xào được là từ tai, mũi, lưỡi lợn.

Mà thế quái nào đang giữa mùa hè lại nhớ tới món này nhỉ ? Chắc tại thèm !

Thực ra ngày xưa món này chỉ được làm vào dịp tết, giữa mùa đông lạnh thì giò mới đông được. Mà cũng chỉ vào mùa lạnh giò mới để được lâu.

Ngày xưa giò được gói bằng mo cau, lá chuối, ngày nay chị em sáng tạo ra cách gói bằng ống bơ, rồi ống nhựa (loại phi 10, phi 15, có bọc ni lông). Xong xuôi đâu đấy, cho vào tủ lạnh, sau nửa ngày là có giò ăn.

Đang tả thì thèm, thôi quấy quá vài dòng cho xong rồi còn đi tìm ăn các bác ạ.


NGUYÊN LIỆU

- Thịt thủ lợn: 500g
- Lưỡi lợn: 300g
- Thịt chân giò: 200g
- Mộc nhĩ: 20g
- Tiêu sọ đen: 5g
- Dây lạt
- Mo cau
- Gia vị: Mì chính, nước mắm 

Bí quyết làm món giò xào ngon
Giò xào

Chả chìa

Chả chìa ngon có màu cánh gián, có một ít sốt sánh xung quánh sườn, sườn dóc, thịt mềm và có vị ngọt đậm, thơm mùi hạt tiêu.


NGUYÊN LIỆU

- Sườn thăn: 500g
- Hành khô: 2 củ
- Hành củ
- Mật mía (hoặc mạch nha): 25g
- Dầu ăn
- Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, rau mùi.

Bí quyết làm món chả chìa ngon
 Chả chìa

Dạ dày lợn quay sốt chua ngọt

Bao tử tiềm tiêu mãi cũng chán, giả voi thì cầu kỳ, luộc thì thường ăn rồi... Hôm nay Bí Ngô chia sẻ với các bạn Dạ dày lợn quay sốt chua ngọt thử xem thế nào nhé.


NGUYÊN LIỆU

- Dạ dày lợn: 1 cái
- Hành củ tươi: 50 g
- Hành khô: 2 củ
- Gừng: 50 g
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Hoa hồi, thảo quả, quế chi: mỗi thứ 3 g
- Rau mùi
- Bột đao
- Dầu ăn
- Gia vị: Dấm, đường, muối, tiêu, tương ớt

Bí quyết làm món Dạ dày lợn quay sốt chua ngọt ngon
Dạ dày lợn quay sốt chua ngọt