Đậu hấp trứng thịt

Đậu hấp trứng thịt có màu vàng của lòng đỏ, đậu trắng nõn, thịt nâu nhạt, vị béo ngậy, thơm mát, ăn cứ mềm rụi đi, rất tuyệt !

Các bạn cũng có thể sử dụng đậu hũ non cho món này. Tuy nhiên đậu non rất dễ vỡ, khi lấy đậu ra khỏi khuôn và phải hết sức nhẹ tay, cẩn thận. Nếu đậu được đựng trong túi nilong + hút chân không thì các bạn cát đôi thanh đậu, bỏ từng nửa trên tay, bóp nhé đầu không cắt để thanh đậu trôi ra rồi cắt khoanh. Còn nếu đựng trong khuôn nhôm hoặc nhựa thì phải vỗ mạnh vào đáy khuôn, và bốn cạnh để đậu long chân, sau đó úp ra đĩa, cắt thái.

» Đậu phụ nhồi thịt om cà chua
» Đậu phụ sốt cà chua
» Đậu hũ chiên sả ớt

NGUYÊN LIỆU

- Đậu non: 1 hộp
- Thịt băm: 150 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Hành tím: 1 củ
- Hành hoa: 20 gr
- Gia vị: muối, tiêu, mì chính, nước mắm.

Cách làm món Đậu phụ non hấp trứng thịt ngon
Đậu phụ non hấp trứng thịt

CÁCH LÀM

- Hành tím lột vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Hanh hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Trộn hành củ + hành hoa với thịt lợn băm cùng với chút mì chính, nước mắm, tiêu

- Đậu cắt làm 4 hoặc 6 miếng, xếp cạnh nhau. Cho thịt băm lên trên, dàn đều, sau đó đập trứng gà lên trên thịt băm (giống như đập trứng lên pate và thịt bò trong món Bò Napoleon vậy).

- Đưa cả đĩa vào nồi hấp, đun sôi nước và hấp trong khoảng 15 phút để các nguyên liệu chín.

- Lấy Đậu hấp trứng thịt ra rắc tiêu (và rau mùi nếu thích), ăn nóng cùng với cơm.

0 coment�rios:

Post a Comment