Đậu cove xào thịt

Đậu cove xào thịt xanh bóng, dậy thơm mùi tỏi, vị ngọt tự nhiên vừa ăn. Đây là món xào ngon, được dùng chung với cơm trắng và canh.


NGUYÊN LIÊU

- Đậu cove (hoặc đậu đũa): 400 gr
- Thịt nạc thăn (hoặc vai): 200 gr
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Rau mùi
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, nước mắm, mì chinh

Bí quyết làm món Đậu cove xào thịt ngon
Đậu cove xào thịt

CÁCH LÀM

- Đậu bẻ 2 đầu, tước bỏ xơ hai bên, rửa sạch, bẻ khúc 5 - 6 cm hoặc thái vát dài, trần qua nước sôi với chút muối, vớt ra để ráo (muốn rau giòn và xanh thì khi luộc các bạn cho thêm một chút dầu ăn, khi vớt ra ngâm vào nước lạnh cho nguội hẳn rồi vớt ra để ráo).

- Thịt lợn rửa sạch, thái mỏng, ướp với chút mì chính, muối, xì dầu.

- Hành tỏi khô bóc vỏ, hành thái mỏng, tỏi đập dập, băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi, cho thịt vào xào săn, cho đậu đũa, nêm mắm, muối, mì chính đảo đều (luôn để lửa lớn).

- Khi thịt và đậu chín, các bạn xúc Đậu cove xào thịt ra đĩa, rắc rau mùi lên trên, ăn nóng.

0 coment�rios:

Post a Comment