Gà nướng kiểu Thái

Gà nướng kiểu Thái có màu sắc và cách nướng gần giống với cách nướng gà của một số dân tộc miền núi phía Bắc Việt Nam.


Mòn gà nướng Thái có vị hơi ngọt, thơm mùi gia vị ướp, thường được chấm với nước mắm pha chua cay mặn ngọt (Bí Ngô thì vẫn khoái muối tiêu chanh hơn).

NGUYÊN LIỆU

- Gà làm sẵn: 1 con (khoảng 1,2 kg)
- Hành khô: 20 gr
- Tỏi khô: 20 gr
- Gừng củ: 20 gr
- Hạt mùi xay: 20 gr
- Bắp cải, đậu đũa, rau thơm, ớt
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, mì chính

Cách làm món Gà nướng kiểu Thái ngon
Gà nướng kiểu Thái

CÁCH LÀM

- Gà đã sơ chế sạch, dùng dao sắc dọc sống lưng, không làm đứt đôi thân gà.

- Hảnh tỏi lột vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

- Trộn gia vị: tỏi + hành + gừng + tiêu + hạt mùi + muối + đường + mì chính trộn đều, ướp vào thịt gà, để 1 - 2 tiếng cho ngấm gia vị.

- Trước khi nướng, gạt bỏ hết gia vị bám vào da gà, sau đó xoa một lớp đường mỏng ở mặt da.

- Dùng kẹp tre hoặc nhôm, kẹp cả con gà lên cho lên bếp than hoa nướng chín.

- Khi nướng dùng xoa dầu lên 2 mặt để tránh thịt bị cháy và khô.

- Khi thịt chín thì lấy gà ra, chặt miếng vừa ăn.

- Gả nướng kiểu Thái thường được ăn kèm với xôi trắng, bắp cải + đậu đũa + rau thơm (sống).

0 coment�rios:

Post a Comment