Đậu phụ viên rán vàng ruộm, vỏ giòn tan, trong mềm ngọt, ăn chơi rất tốt. Thỉnh thoảng làm món này thay vì cá viên chiên, thịt xiên nướng, xúc xích, nem chua... cho đám nhỏ ở nhà ăn lúc vừa đi học về. Hoặc hôm nào tụ tập đông đủ, chọn món này làm món riêng cho bọn trẻ con thử xem thế nào các bạn, mình tin là các cô cậu sẽ thích mê đi cho mà xem.
» Đậu phụ xào giá thịt
» Đậu phụ kho thịt
» Đậu hũ non hấp tôm thịt
» Đậu phụ xào giá thịt
» Đậu phụ kho thịt
» Đậu hũ non hấp tôm thịt
NGUYÊN LIỆU
- Đậu phụ: 500 gr- Thịt nạc vai: 100 gr
- Trứng vịt: 2 quả
- Hành khô: 20 gr
- Bột mì: 20 gr
- Chanh: 10 gr
- Ớt tươi: 1 quả
- Dầu ăn
- Gia vị: nước mắm, mì chính, tiêu.
Đậu phụ viên rán
CÁCH LÀM
- Thịt nạc vai xay nhỏ, ướp chút gia vị, hạt tiêu.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Trộn lẫn đậu, hành thịt, mì chính, bột mì, trứng.
- Viên đậu thành từng viên cỡ quả trứng chim cút
- Cho mỡ vào chảo đun nóng già, cho các viên đậu vào chiên vàng.
- Khi Đậu phụ viên rán chín các bạn vớt ra đĩa, dọn kèm nước mắm chanh ớt, ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment