Cải thìa (còn gọi là cải chip) có thể dùng chễ biến nhiều món ăn ngon khác nhau như: Cải thìa xào tỏi, xào tôm mực, luộc, nấu canh. Miền Bắc bắt đầu lạnh rồi, hôm nay Bí Ngô sẽ hướng dẫn các bạn làm món cải thìa xào tỏi, coi như một món ăn - bài thuốc phòng tránh cảm cúm nhé.
Nguyên liệu:
- Cải thìa: 500g
- Tỏi khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Mỡ tỏi
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, xì dầu, nước tương, đường, tiêu...
Cách làm:- Dầu ăn
- Mỡ tỏi
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, xì dầu, nước tương, đường, tiêu...
- Cải thìa nhặt rửa sạch, trần qua nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh có thả vài viên đá cho ranh xanh và giòn (đó là nếu bạn chưa xào ngay, còn xào ngay thì có thể bỏ qua công đoạn này).
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi củ đập dập, cho tới khi vàng thì cho tiếp tỏi xay, tiếp đến cho rau cải thìa vào, bật lửa to, nêm 1/2 thìa mì chính, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước tương hoặc nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường, cho thêm chút nước cho gia vị tan và ngấm đều. Lúc ra cho thêm chút mỡ tỏi, tiêu, xúc ra đĩa, ăn nóng.
- Cải thìa xào tỏi có thể dùng ăn cơm hoặc nhậu cũng ngon. Các loại cải nói chung khi xào lửa phải to, ở trong quán thường đầu bếp cho bắt lửa vào lòng chảo để tạo hương vị đặc trưng cho các món rau cải xào. Nhưng ở nhà thứ nhất là là bếp gia đình không đủ nhiệt, thứ 2 là có thể gây cháy. Cứ xào theo mình hướng dẫn là cũng quá ok rồi.
Thanks bài viết, rất vui khi mọi người ghé qua ^^
ReplyDeleteK.A.N