Nguyên liệu:
- Chân giò: 1,5 kg
- Muối trắng: 1 thìa
- Ngũ vị hương: 1/2 thìa
- Hành tím: 1 củ
- Tiêu xay: 1 thìa
- Xì dầu: 2 thìa
- Dầu ăn
Cách làm:
- Chân giò mua về rửa sạch, để ráo rồi lọc bỏ xương (Xương có thể dùng hầm rau củ, nước dùng).
- Hành tím bóc vỏ, bằm nhuyễn.
- Ướp thịt với: muối, tiêu, ngũ vị để khoảng 3 - 4h cho thật ngấm. Dùng dây bó chân giò lại.
- Cho chân giò vào nồi, đổ nước ngập chân giò, đun sôi. Khi nước sôi
khoảng 5 phút thì tắt bết, đậy vung, ngâm chân giò trong nồi cho tới khi
nước nguội. Vớt chân giò ra để cho ráo nước và nguội hẳn.
- Đổ dầu vào chảo (lượng dầu đủ để ngập chân giò), đun dầu nóng rồi cho
chân giò vào chiên. Chiên trong khoảng 3 phút cho tói khi có màu nâu, và
nổ giống như heo quay là được, vớt ra để ráo dầu.
- Tháo chỉ, thái miếng vừa ăn.
- Chân giò muối chiên giòn ăn cùng các loại rau củ quả muối chua rất ngon.
» Chân giò ninh măng
» Chân giò hầm đậu đỏ
0 coment�rios:
Post a Comment