NGUYÊN LIỆU
- Bông mướp: 0,3Kg- Tôm sú: 0,2 Kg
- Tỏi củ: 2 tép
- Dầu ăn: 2 thìa
- Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa mì chính, ½ thìa xì dầu.
Con yêu màu vàng hoa mướp "Con gà cục tác lá chanh". |
CÁCH LÀM:
- Bông mướp rửa sạch, trần qua nước sôi, để ráo nước.- Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ lưng lấy chỉ đen.
- Ướp tôm với chút hạt nêm, tiêu, để khoảng 10 phút cho ngấm
- Tỏi bóc vỏ, đập hơi giập.
- Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho tôm vào xào qua, sau đó cho bông bí vào xào nhanh tay, nêm muối, hạt nêm, mì chính, cho khoảng ½ bát con nước cho gia vị tan đều. Để lửa lớn, khi tôm và hoa mướp chín thì tắt bếp, rắc tiêu lên trên.
- Bày bông mướp xào tôm ra đĩa, ăn nóng cùng với cơm.
0 coment�rios:
Post a Comment