Bông mướp xào tôm

Bông mướp xào tôm là món ăn dân dã, dễ ăn, rất thích hợp dùng trong những ngày hè nắng nóng.


NGUYÊN LIỆU

- Bông mướp: 0,3Kg
- Tôm sú: 0,2 Kg
- Tỏi củ: 2 tép
- Dầu ăn: 2 thìa
- Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa mì chính, ½ thìa xì dầu.

Bí quyết làm món bông mướp xào tôm ngon
 Con yêu màu vàng hoa mướp
"Con gà cục tác lá chanh".

CÁCH LÀM:

- Bông mướp rửa sạch, trần qua nước sôi, để ráo nước.

- Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ lưng lấy chỉ đen.

- Ướp tôm với chút hạt nêm, tiêu, để khoảng 10 phút cho ngấm

- Tỏi bóc vỏ, đập hơi giập.

- Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho tôm vào xào qua, sau đó cho bông bí vào xào nhanh tay, nêm muối, hạt nêm, mì chính, cho khoảng ½ bát con nước cho gia vị tan đều. Để lửa lớn, khi tôm  và hoa mướp chín thì tắt bếp, rắc tiêu lên trên.

- Bày bông mướp xào tôm ra đĩa, ăn nóng cùng với cơm.

0 coment�rios:

Post a Comment