Đùi ếch sốt chua ngọt có màu vàng, sốt hồng tươi, sánh mượt, bột bám đều thịt ếch, mùi thơm, thịt ngọt tự nhiên, cân đối chua cay mặn ngọt.
» Lươn om củ chuối
» Lươn nướng lá chanh
» Cháo lươn môn
» Lươn om củ chuối
» Lươn nướng lá chanh
» Cháo lươn môn
NGUYÊN LIỆU
- Đùi ếch: 0,5 kg
- Vừng trắng: 50 gr
- Bột mì: 100 gr
- Bột đao: 50 gr
- Dầu ăn: 200 gr
- Trứng vịt: 1 quả
- Bột đao
- Bột chiên xù
- Gừng, tỏi, ớt, rau mùi
- Gia vị: Tiêu, muối, rượu trắng, đường, dấm, nước mắm.
- Phẩm màu hoa hiên (màu gạch cua)
Đùi ếch sốt chua ngọt
CÁCH LÀM
- Đùi ếch đã sơ chế, tẩy qua rượu gừng, ướp với tiêu, muối, để ngấm 10 phút.
- Vừng rang thơm, trộn đều bột chiên xù, bột đao, vừng.
- Đập trứng ra bát, đánh tan, trộn vào thịt ếch, lăn từng đùi ếch vào hỗn hợp bột và vừng.
- Đun dầu ăn nóng già, thả đùi ếch vào ráng vàng, vỏ ngoài giòn. Vớt ra, bày vào đĩa, trang trí cùng rau mùi.
- Pha một bát nước chấm gồm dấm, tỏi, ớt, đường cho va chua cay mặn ngọt, sau đó đun sôi, xuống một chút bột đao cho sánh, pha thêm chút phẩm màu cho đẹp, bắc ra cho ít dầu cho sốt bóng, múc ra bát để làm nước chấm Đùi ếch sốt chua ngọt.
» Đùi ếch chiên bơ tỏi
» Ếch xào lăn
» Đùi ếch chiên bơ tỏi
» Ếch xào lăn
0 coment�rios:
Post a Comment