Bí ngòi xào nấm tươi đơn giản, dễ làm với vị ngọt tự nhiên của các nguyên liệu sẽ đem lại 1 món xào ngon cho bữa cơm gia đình.
NGUYÊN LIỆU
- Bí ngòi: 2 quả
- Nấm (nấm rơm, hay nấm bào ngư, nấm hải sản): 200 gr
- Hành lá: 1 ít
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu.
Bí ngòi xào nấm tươi
CÁCH LÀM
- Bí ngòi mua về các bạn rửa sạch, bổ đôi, thái lát mỏng vừa ăn.
- Nấm cắt bỏ chân, rạch sạch lại rồi để ráo nước.
- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Đun nóng 2 thìa canh dầu ăn, cho tỏi khô vào phi thơm. Khi tỏi thơm các bạn cho bí ngòi và nấm vào đảo.
- Tỏi thơm, các bạn nêm: 1/2 thìa cà phê nhỏ bột ngọt + 1/2 thìa cà phê nhỏ hạt nêm + 1 thìa cà phê nước mắm hoặc xì dầu + chút xíu đường.
- Khi xào các bạn nên để lửa lớn để bí được xanh và nấm không ra nước nhiều.
- Khi bí ngòi và nấm chín các bạn tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ và một ít hạt tiêu lên trên, cho ra đĩa.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Bí ngòi xào nấm tươi !
0 coment�rios:
Post a Comment