Cá hấp muối cuốn rau sống bánh tráng

Cá hấp muối cuốn rau sống bánh tráng là món ăn ngon dễ làm, chỉ cần chuẩn bị xong nguyên liệu là món ăn cơ bản hoàn thành.

NGUYÊN LIỆU

- Cá điêu hồng (hoặc loại cá khác): 1 con
- Cà chua: 5 quả
- Hành, thì là, rau răm: 1 ít
- Sả: 3 củ
- Muối: 300 gr
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Khế chua: 2 quả
- Chuối xanh: 1 quả
- Dứa: 1/2 quả nhỏ
- Cà rốt: 1/2 củ
- Chanh, ớt: 1 quả
- Nem, rau sống, rau thơm các loại
- Giấy bạc

Cá hấp muối cuốn rau sống bánh tráng
Cá hấp muối cuốn rau sống bánh tráng

CÁCH LÀM

- Hành hoa, thì là, rau răm các bạn cắt gốc, rửa sạch và cắt khúc ngắn. 

- Cà chua rửa sạch, cắt miếng. 

- Khế rửa sạch, 1 quả cắ thái miếng dầy 0,5 cm.

- Sả bóc lớp vỏ ngoài, thái lát mỏng.

- Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng.

- Cá đánh vảy, bỏ ruột, rửa lại với muối loãng. Khứa vài đường lên mình cá. Tiếp đó các bạn thoa ít nước tương, bột nêm, lên mình cá.

- Chuẩn bị một cái nồi khô, dày và rộng (tốt nhất là nên dùng nồi gang). Rải 1 lớp muối lên trên. Lót 1 lớp giấy bạc xuống đáy nồi, sau đó các bạn xếp cà chua, sả, 12 khế xuống đáy nồi. Đặt cá vào giữa, rải thêm cà chua, khế, sả và hành, răm, thì là cùng vài lát ớt lên trên. Cuối cùng các bạn đậy kín vung lại và cho nồi lên bếp đun nhỏ lửa.

- Trong lúc chờ cá chín các bạn đem chuối, dứa, 1 quả khế còn lại gọt rửa sạch, thái mỏng, ngâm trong nước muối loãng cho khỏi thâm. Các loại rau thơm, rau sống, nhặt rửa sạch, để ráo.

- Cá sẽ chín bằng hơi nước muối vì vậy khoảng 30 phút sau là được. Các bạn lấy cá ra rắc thêm ít hành, răm, thì là và thưởng thức khi cá còn nóng.

- Khi ăn gỡ cá cuốn rau sống, bánh tráng, dứa chuôi khế, chấm cùng mắm chua ngọt rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Cá hấp muối cuốn rau sống bánh tráng !

0 coment�rios:

Post a Comment