Cá kho bí ngòi với vị thanh ngọt tự nhiên của bí, ngấm nước cá đậm đà, cá chắc thịt, dùng chung với cơm rất ngon.
NGUYÊN LIỆU
- Cá nục (hoặc cá lóc): 1 con (khoảng 500 - 600 gr)
- Bí ngòi: 1 - 2 quả
- Ớt (nếu thích ăn cay)
- Hành lá: 1 ít
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm
Cá kho bí ngòi
CÁCH LÀM
- Cá các bạn sơ chế sạch, cắt thành khúc ngắn vừa ăn. Cho cá vào âu và ướp với 1 thìa nhỏ muối trong 30 phút cho ngấm gia vị.
- Bí ngòi rửa sạch, gọt sơ vỏ rồi đem thái lát xéo.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cho cá vào nồi, cho ớt, 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường + hành khô + 1 thìa canh dầu ăn.
- Cho cá, ớt quả, một ít ớt bột, hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, hành khô thái nhỏ + 1 thìa nhỏ dầu ăn vào nồi.
- Đặt nồi cá kho lên bếp, để lửa vừa để nồi cá sôi trong khoảng 5 phút rồi hạ nhiệt, đun nhỏ. Sau khi đun với lửa nhỏ 10 phút các bạn cho bí ngòi vào nồi.
- Sau 25 - 30 phút các bạn tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ lên trên, cho cá ra đĩa và dọn cùng với cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Cá kho bí ngòi !
0 coment�rios:
Post a Comment