Bánh củ sắn nướng

Bánh củ sắn nướng vàng, thơm ngát, bùi bùi của sắn và đậu xanh, thoang thoảng mùi thơm của dừa.

NGUYÊN LIỆU

- Sắn: 400 gr
- Đậu xanh đã xát vỏ: 100 gr
- Sữa đặc: 1 thìa canh
- Đường trắng: 100 gr
- Nước cốt dừa: 50 ml
- Bột năng: 2 thìa canh
- Dừa nạo

Bánh củ sắn nướng
Bánh củ sắn nướng

CÁCH LÀM

- Đậu xanh các bạn đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch. Ngâm đậu trong lạnh khoảng 1 - 2h. Sau đó đem đậu hấp chín, nghiền thật mịn.

- Củ sắn gọt vỏ, cắt làm đôi, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít muối từ 6 - 7h. Sau đó đem hấp củ sắn đến khi chín.

- Đợi đến khi sắn nguội, các bạn dùng tay đeo nilon sạch tước bỏ sợi gân ở giữa, bóp vụn củ sắn ra (không cần bóp nhuyễn vì khi ăn lẫn từng lát củ sắn bùi mới ngon).

- Trộn đều củ sắn, đậu xanh, dừa, sữa đặc, nước cốt dừa, đường, bột năng.

- Sau đó dùng thìa múc một ít củ sẵn vào tay, vo tròn rồi ấn dẹp ra.

- Tiếp tục làm cho đến khi hết nguyên liệu.

- Đem những bánh củ sắn nướng trên than, thỉnh thoảng trở mặt cho vàng đều.

- Bánh chín lấy ra dùng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Bánh củ sắn nướng !

0 coment�rios:

Post a Comment