Bò cuốn cải xanh thì
cũng chẳng phải mới mẻ gì, “diễm rồi”, nhưng thỉnh thoảng ăn lại vẫn
thấy ngon. Món này không khó, chỉ là công sức để chuẩn bị rau ăn kèm hơi
cách rách một chút.
Nói
thật, Bí Ngô rất ít kiên nhẫn với mấy món cuốn. Có ăn cá hấp hay phở
cuốn thì chỉ cuốn được 2 – 3 cái đầu, còn đâu toàn cho rau, chuối, khế
vào bát rồi cho thịt bò lên, múc nước chấm… xơi liền. Mà nói của đáng
tội, cái món bò cuốn cải này đúng là ngon thật.
Nguyên liệu:
- Thịt bò thăn : 500 g
- Rau cải: 2 mớ
- Nấm hương khô: 50 g
- Gừng tươi : 1 củ
- Chuối xanh: 1 quả
- Khế chua: 1 quả
- Dưa chuột: 1 quả
- Dứa: ½ quả nhỏ
- Hành lá: 100 g
- Tỏi khô : 2 củ
- Xì dầu: 1 chai
- Mù tạt Wasabi (Nhật Bản):1 tuýp
- Bánh tráng cuốn: 4 xếp
- Cà chua, rau thơm, chanh,
- Gia vị: mắm, muối, mì chính...
Bò cuốn cải thơm mũi mát họng đây |
- Gừng rửa sạch, gọt vỏ, ½ đập dập, băm nhỏ, ½ thái chỉ.
- Thịt bò thái con chì (bằng cỡ ngón tay), ướp một thì cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê xì dầu, gừng để 15 phút cho ngấm.
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch.
- Rau cải rửa sạch, cắt bỏ bớt cọng, để ráo.
- Hành lá rửa sạch, bỏ gốc, cắt lấy phần cọng màu trắng, chẻ nhỏ.
- Khế chua bỏ viền và hai đầu; chuối xanh tước vỏ; dưa chuột bỏ vỏ; cả
dưa chuột cùng với dứa, chuối, khế thái mỏng. Riêng khế và chuối thái
xong ngâm vào nước có pha dấm loãng cho khỏi thâm.
- Bày rau cải lên đĩa, xếp dưa, dứa, chuối, khế lên trên, bánh tráng để sang một góc.
- Đun sôi nước, cho một chút muối và gừng thái chỉ vào, cho thịt bò vào
trần chín tới, bày lên đĩa. Trần nấm hương, vớt nấm cùng với gừng rải
lên trên thịt bò.
- Pha nước chấm: Cho xì dầu vào bát, cho ít chanh, đường, và mù tạt (tùy theo khả năng), đánh tan.
- Phù! Thế là xong món bò cuốn cải xanh cách ra cách rách rồi.
Chúc các bạn ngon miệng !
0 coment�rios:
Post a Comment