Lòng gà xào cải chua

Lòng gà xào cải chua là sự hòa hợp giữa cải chua giòn, lòng gà ngọt tự nhiên, hài hòa với các gia vị và thơm mùi cần tây.

NGUYÊN LIỆU

- Cải chua: 150 gr
- Lòng gà: 2 bộ
- Cần tây: 100 gr
- Đường: 3/4 thìa
- Gừng: 4 lát
- Hành khô: 1 củ
- Rượu: 2 thìa
- Ớt: 1/4 quả
- Nước xốt:  1 thìa cà phê xì dầu + 1/2 thìa cà phê hắc xì dầu + 1/2 thìa cà phê đường + 1/2 thìa cà phê bột năng + ¼ thìa cà phê muối + 2 thìa súp nước + 1/4 thìa cà phê dầu mè + 1/2 thìa cà phê rượu trắng, tiêu xay.

Lòng gà xào cải chua
Lòng gà xào cải chua

CÁCH LÀM

- Lòng gà các bạn làm sạch, xát dấm + muối, xả lại cho thật sạch.

- Lòng sau khi rửa sạch các bạn thái miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê xì dầu + 1/2 thìa cà phê hắc xì dầu + ¼ thìa cà phê muối.

- Cải chua rửa sạch, cắt thành miếng dài.

- Cần tây nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

- Ớt thái lát.

- Hành khô đập dập, băm nhỏ.

- Trong một bát nhỏ các bạn cho bột năng vào và đổ nước, bóp nhẹ cho bột hòa với nước.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho hành khô vào phi thơm, tiếp đó các bạn cho lòng gà vào xào chín tới, xúc ra đĩa, để riêng.

- Vẫn chảo vừa xào lòng gà các bạn cho thêm một chút dầu ăn, cho cải chua vào xào cải, khi cải ra nước, cho 1/2 thìa cà phê đường, đảo đều.

- Tiếp đó các bạn cho ớt, gừng, lòng gà và cải vào xào, rưới thêm rượu trắng. 

- Cuối cùng cho cần tây vào rồi xuống bột năng cho nước xào hơi sánh.

- Tắt bếp, trút lòng gà xào cải chua ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Lòng gà xào cải chua !

0 coment�rios:

Post a Comment