Tôm sốt chua ngọt

Tôm sốt chua ngọt có màu đỏ của cà chua, tôm hồng nhạt, thơm mùi tôm và các nguyên liệu, vị chua ngọt vừa ăn.

» Tôm xào thập cẩm
» Cách làm chả tôm
» Tôm rim

NGUYÊN LIỆU

- Tôm to: 500 gr
- Cà chua: 200 gr
- Xà lách: 300 gr
- Rau mùi: 100 gr
- Hành củ: 2 củ
- Tỏi khô: 1 củ
- Bột đao: 2 thìa
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm, mì chính, dấm, hạt tiêu.

Cách làm món Tôm sốt chua ngọt ngon
Tôm sốt chua ngọt

CÁCH LÀM

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng, chẻ đôi, ướp tôm với một chút muối, tiêu, hành băm nhỏ.

- Cà chua bỏ hạt, băm nhỏ.

- Hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Đun dầu ăn nóng già, cho tôm vào chao qua, vớt ra để ráo dầu. Đổ bớt dầu ăn trong chảo ra, chỉ để lại một ít, cho tỏi vào phi thơm, đổ cà chua vào xào chín, cho nước dùng vào đun sối một lúc để cà chua thành bột.

- Nêm mì chính, muối, nước mắm, đường, dấm vừa chua ngọt. Hòa bột đao với một chút nước, xuống bột đao để xốt hơi sánh, đổ tôm vào đun sôi khoảng 2 - 3 phút.

- Tắt bếp, múc Tôm sốt chua ngọt vào đĩa sâu lòng, rắc tiêu + mùi, ăn nóng kèm với hành lá và rau thơm.

0 coment�rios:

Post a Comment