Cách làm Muối rang không khó
làm, chỉ là hơi mất công một chút. Nhiều bạn khi vào nhà hàng gọi ba ba
rang muối, gà rang muối… thấy một lớp hạt trăng trắng bám ngoài cứ nghĩ
đó là muối. Kì thực đó là một hỗn hợp của gạo, đậu xanh và muối, chứ
muối không mà bám trắng như vậy thì có mà mặn chết, ăn không được.
Hôm nay Bí Ngô sẽ hướng dẫn các bạn cách làm muối rang để có thể tự làm các món rang muối tại nhà.» Cách pha chao
» Cách làm sốt me
» Cách làm mỡ hành
NGUYÊN LIỆU
- Gạo tẻ: 300 g
- Gạo nếp: 300 g
- Gậu xanh đã cà vỏ: 50 g
- Muối tinh: 50 g
Những hạt trắng trắng bám ngoài ko đơn giản chỉ là muối đâu nhé |
- Gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh đãi sạch, để riêng từng thứ
- Lấy 3 cái bát tô hoặc chậu nhỏ, cho gạo, đỗ và ngâm trong khoảng 20 phút, sau đó vớt từng thứ ra để riêng, đợi ráo nước.
-
Muối tinh rang khô tới khi mịn như cát biển (muối tinh vốn đã nhỏ, khi
rang sẽ tự vỡ và mịn. Bạn nào sử dụng muối hột thì sau khi rang khô
phải giã nhỏ, và mất thời gian hơn).
-
Gạo nếp, gạo tẻ sau khi đã ráo nước thì cho từng thứ vào chảo để rang
trên lửa nhỏ. Riêng đậu xanh thì rang vàng, đến khi có mùi thơm.
Muối rang sau khi hoàn thành |
» Gà rang muối
0 coment�rios:
Post a Comment