Vịt nấu giả cầy

Vịt nấu giả cầy mềm ngon, nóng hổi, quyện cùng hương thơm đặc trưng của riềng, vị đậm đà của mắm tôm, chút chua dịu của mẻ sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình.

» Vịt nướng riềng mẻ
» Vịt bỏ lò
» Vịt quay

NGUYÊN LIỆU

- Vịt: 1 con
- Nghệ tươi: 10 gr
- Mắm tôm: 10 gr
- Tỏi khô: 1 củ
- Hành tím: 2 củ
- Riềng xay: 20 gr
- Mẻ ngấu: 30 gr
- Dừa tươi: 1 quả
- Chanh: 1 quả
- Rượu gừng
- Rau ngổ, mùi tau
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, mì chính.

Cách làm món Vịt nấu giả cầy ngon
Vịt nấu giả cầy

CÁCH LÀM

- Vịt các bạn mua về rửa sạch, dùng muối và chanh chà xát bên ngoài và bên trong, rửa lại bằng rượu gừng để vịt không có mùi hôi. 

- Nghệ rửa sạch, băm nhỏ.

- Hành + tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Mẻ lọc lấy nước đặc.

- Rau ngổ, mùi tàu nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Dùng kẹp nướng trên bếp để da vịt hơi cháy xém dậy lên mùi thơm. Chặt vịt thành miếng vừa ăn.

- Tiếp đó các bạn ướp thịt vịt với 1 thìa cà phê mì chính + 1 thìa cà phê muối + nghệ băm + 1 thìa mắm tôm + 1/2 tỏi băm +  hành tím băm +  riềng + mẻ. Trộn đều gia vị để vịt thấm khoảng 30 phút trước khi nấu.

- Làm nóng dầu ăn, cho 1/2 muỗng tỏi băm vào nồi khi dầu nóng già, trút thịt vịt vào xào. Đến khi miếng thịt săn lại thì chế nước dừa xiêm vào. Đun lửa liu riu để thịt vịt chín mềm.

- Đến lúc nước hơi cạn, sánh vàng thì các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng cho ngổ, mùi tàu thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Cho vịt nấu giả cầy ra tô dùng nóng với cơm hoặc bún.

0 coment�rios:

Post a Comment