Vịt quay

Gần đây các quán bán vịt quay mọc ra như nấm. Thậm chí ở  ở dọc đường, chỗ nào khói um thì y như rằng có một xe lò nướng với rất nhiều vịt đang quay mòng mòng bên trên.

Hôm nay, Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn một cách làm món vịt quay đơn giản mà ngon tuyệt, các bạn rảnh rang có thể bày ra tự làm ở nhà.

» Vịt rút xương tần
» Vịt tần sen nấm
» Vịt hon

NGUYÊN LIỆU

- Vịt: 1 con
- Hành khô: 20 gr
- Tỏi khô: 10 gr
- Mạch nha: 10 gr
- Dầu ăn: 100 gr
- Gia vị: muối, tiêu

Cách làm món Vịt quay ngon
Vịt quay

CÁCH LÀM

- Vịt sơ chế sạch, xát muối, rửa sạch lại, để rảo nước.

- Hành tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Bước tiếp theo các bạn xát muối + tiêu + 1/2 hành tỏi khô giã nhỏ vào trong bụng vịt.

- Mạch nha hòa với 30 ml nước, phết đều lên da vịt, để khô rồi lại tiếp tục phết lần thứ 2, thứ 3.

- Đun dầu ăn nóng già, chi vịt vào quay tới khi có màu đỏ cánh gián thì cho 1/2 hành tỏi khô còn lại và 100 ml nước, đậy vung kín, kéo ra cạch lò om thêm 10 phút.

- Khi ăn Vịt quay các bạn chặt miếng bày ra đĩa theo hình vịt, giôi sốt lên trên, ăn nóng.

0 coment�rios:

Post a Comment