» Vịt bỏ lò
» Vịt quay
» Vịt rút xương tần
NGUYÊN LIỆU
- Vịt: 1 con- Mẻ ngấu: nửa bát con
- Riềng xay: 100 gr
- Gia vị: Nước mắm, mì chính, bột canh
- Xì dầu + tỏi + ớt để làm nước chấm
- Rau thơm, dấp cá, mùi tàu...
- Than hoa để nướng.
Vịt nướng riềng mẻ
CÁCH LÀM
- Vịt các bạn nhờ luôn mấy bà bán sơ chế cho nhanh, sau đó đem làm sạch, bóp với muối và dấm trắng để khử bớt mùi hôi.
- Chặt vịt thành các miếng hơi lớn để nướng cho nhanh hoặc để nguyên con (tùy các bạn).
- Cho vịt vào một âu lớn, rồi ướp với nước mắm + mì chính + ít bột canh. Sau đó thêm mẻ ngấu, riềng xay vào trộn tiếp. Để ướp vịt như vậy khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
- Quét dầu ăn lên vỉ nướng vịt để khi nướng vịt không bị dính chặt vào vỉ. Lần lượt xếp vịt lên vỉ. Kẹp chặt vỉ.
- Chuẩn bị bếp than hoa. Xếp vỉ vịt lên trên bếp, rồi nướng. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng các bạn phết ít dầu ăn lên trên mặt thịt để vịt không bị cháy.
- Nướng từ từ, cứ 2-3 phút lại lật vịt một lần để các mặt vịt chín vàng đều nhau.
- Các loại rau thơm nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ đập dập, ớt bỏ hạt thái nhỏ. Cho tỏi ớt vào bát xì dầu.
- Khoảng 40 phút vịt chín, các bạn, lấy vịt nướng riềng mẻ xếp ra đĩa rồi chấm với xì dầu tỏi ớt cùng với các loại rau thơm.
Chúc các bạn ngon miệng vớim món vịt nướng riềng mẻ vô cùng thơm ngon và hấp dẫn này nhé !
0 coment�rios:
Post a Comment