» Mắm tép chưng thịt
NGUYÊN LIỆU
- Mướp hương: 1 quả- Rau đay: 1 mớ
- Tôm khô: 100 g
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, nước mắm.
Canh mướp rau đay nấu tôm khô
CÁCH LÀM
- Mướp cạo vỏ, bổ đôi, thái miếng vừa ăn (cạo vỏ ăn sẽ giòn hơn là gọt các bạn nhé!).
- Rau đay nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Tôm khô ngâm trong bát nước ấm khoảng nửa giờ cho nở rồi rửa lại cho sạch, vắt hết nước, cho vào cối giã dập.
- Hành khô đập dập, băm nhỏ.
- Phi thơm hành khô, cho tôm vào đảo cùng, cho khoảng 1 lít nước, đun sôi, hạ nhỏ lửa đun thêm một lúc cho tôm ra chất ngọt.
- Nêm 2/3 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa cà phê nước mắm. Sau đó đun sôi trở lại, thả mướp, sau đó thả tiếp rau đay vào, đun sôi, nêm lại gia vị vừa ăn.
Chúc các bạn thành công với Canh mướp rau đay nấu tôm khô !
» Mắm tép chưng thịt
» Cách làm mắm tép
» Canh tôm chua Thái Lan
0 coment�rios:
Post a Comment