Cuốn tôm rất không khó làm, nhìn lại đẹp mắt, là món ăn rất đai vị: chua - ngọt - béo - bùi hài hòa, tự nhiên, có thể dùng làm món ăn chơi.
Cách làm Cuốn tôm dưới đây là theo cách cổ truyền, khá nhiều nguyên - phụ liệu và đòi hỏi một chút khéo tay; thứ 7, chủ nhật ở nhà bày ra làm cũng tốt. Huy động cả nhà cùng nhào vô nào các bạn!
NGUYÊN LIỆU
- Tôm tươi: 0,5 kg (nên chọn loại 40 - 50 con/kg)
- Thịt ba chỉ: 0,5 kg
- Giò lụa: 200 gr
- Trứng vịt: 2 quả
- Dầu ăn: 50 gr
- Lạc nhân: 200 gr
- Xà lách: 2 cây to
- Bún: 0,3 kg
- Hành hoa: 100 gr
- Rau thơm, mùi: 2 mớ
- Mật mía: 50 gr
- Cái bỗng: 50 gr
- Gia vị: Mì chính, tiêu, nước mắm, tinh dầu cà cuống.
Cuốn tôm thịt
CÁCH LÀM
- Tôm sơ chế sạch, cắt đầu, ướp tiêu, muối rang chín.
- Trứng tráng mỏng, cắt thành miếng giống như ngón tay.
- Lạc rang vàng, xát bỏ vỏ, giã dập.
- Thịt ba chỉ luộc, thái con chì mỏng.
- Bún (nếu là bún lá) cắt thành các miếng nhỏ giống như miếng trứng.
- Hành hoa cắt bỏ rễ, trần qua.
- Các loại rau thơm, mùi nhặt rửa sạch, ngâm nước muối, vớt ra để ráo nước.
- Đun sôi cái bỗng với mật, cho lạc rang đã giã dập vào đung cùng.
- Xếp một miếng bún vào rau xà lách với ít cái bỗng chưng + 01 miếng thịt ba chỉ + 1 miếng trứng + 1 miếng giò + 1 con tôm + ít rau thơm, mùi, dùng lá hành chần buộc lại. Cuốn tròn miếng cuốn lại, đặt tôm bên ngoài, dùng hành trần buộc lại.
- Cuốn tôm khi ăn chấm với nước mắm pha chua - cay - ngọt, điểm thêm chút tinh dàu cà cuống.
0 coment�rios:
Post a Comment