NGUYÊN LIỆU
- Tôm tươi: 400g- Cùi dừa: 150g
- Nước dừa tươi: 100 ml
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá: 0 gr
- Dầu ăn: 1 thìa
- Gia vị: 1 thìa đường, 1 thìa mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, tiêu.
Tôm kho cùi dừa
CÁCH LÀM
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ bớt râu, chân.- Cùi dừa chọn loại vừa ăn, dừa quá non sẽ bị nhão, mà già quá thì cứng. Sau đó đem cùi dừa rửa sạch, thái miếng mỏng vừa.
- Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, thái nhuyễn. Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
- Ướp vào tôm: 1 thìa cà phê bột ngọt + 2 thài cà phê hạt nêm + chút xíu muối + chút hạt tiêu xay + hành khô, trộn đều. Để 1 lúc cho ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào đun nóng cùng với 1 thìa đường. Khi đường chuyển sang màu nâu và sủi bọt thì cho tôm vào đảo.
- Đến khi tôm chín, săn lại thì thôm 50 ml nước để tôm không bị cháy rồi cho cùi dừa.
- Cùi dừa chín các bạn cho hành lá thái nhỏ, đảo đều.
- Hành lá chín, tắt bếp, trút tôm kho cùi dừa ra đĩa, rắc tiêu và ăn cùng cơm nóng.
- Món Tôm kho cùi dừa có thể ăn cùng với dưa chuột thái lát rất ngon.
0 coment�rios:
Post a Comment