Tôm kho cùi dừa

Ngày xưa có món thịt kho dừa rất phổ biến, ngày nay có món tôm kho cùi dừa, hổng biết là của tín đồ sành ăn nào sáng tạo ra, ăn cũng ngon, làm cũng dễ.


NGUYÊN LIỆU

- Tôm tươi: 400g
- Cùi dừa: 150g
- Nước dừa tươi: 100 ml
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá:  0 gr
- Dầu ăn: 1 thìa
- Gia vị: 1 thìa đường, 1 thìa mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, tiêu.

Tôm kho cùi dừa
Tôm kho cùi dừa

CÁCH LÀM

- Tôm rửa sạch, cắt bỏ bớt râu, chân.

- Cùi dừa chọn loại vừa ăn, dừa quá non sẽ bị nhão, mà già quá thì cứng. Sau đó đem cùi dừa rửa sạch, thái miếng mỏng vừa.

- Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, thái nhuyễn. Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

- Ướp vào tôm: 1 thìa cà phê bột ngọt + 2 thài cà phê hạt nêm + chút xíu muối + chút hạt tiêu xay + hành khô, trộn đều. Để 1 lúc cho ngấm gia vị.

- Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào đun nóng cùng với 1 thìa đường. Khi đường chuyển sang màu nâu và sủi bọt thì cho tôm vào đảo.

- Đến khi tôm chín, săn lại thì thôm 50 ml nước để tôm không bị cháy rồi cho cùi dừa.

- Cùi dừa chín các bạn cho hành lá thái nhỏ, đảo đều.

- Hành lá chín, tắt bếp, trút tôm kho cùi dừa ra đĩa, rắc tiêu và ăn cùng cơm nóng.

- Món Tôm kho cùi dừa có thể ăn cùng với dưa chuột thái lát rất ngon.

Video Cách làm Tôm kho cùi dừa

» Canh tôm chua Thái Lan

0 coment�rios:

Post a Comment